Tìm mua và mang balo đúng cách

Trong thời đại ngày nay, việc đeo thêm một chiếc balo đã trở nên quen thuộc với hầu hết người dân. Vì tính năng cơ động, có thể dùng nhằm mang sách vở hoặc đồ dùng cá nhân, nó được sử dụng khắp nơi ở trường lớp, công sở cho tới các chỗ vui chơi, du lịch.

Đeo túi khoác giúp giảm bớt áp lực của hành lý đặt trên vai, phân bố chúng đều trên các bộ phần xương vững chắc và có khả năng chịu đựng tốt như cơ vai. Tuy nhiên, trong trường hợp chẳng biết giữ gìn thì tình trạng đeo balo có thể để lại các biểu hiện nhức mỏi liên tục ở vị trí cổ, vai, thậm chí dễ dàng tạo nên tật cong vẹo cột sống.

Dùng túi khoác an toàn khi đeo cân bằng bằng hai vai, tránh chỉ mang loại một quai đeo bởi vì như thê dễ làm tổn thương xương vai, đặc biệt lúc tập sách hoặc đồ dùng quá nặng. Đeo balo sát vào lưng. Tiết giảm tới mức tối thiểu đồ dùng trong túi đeo, loại ra hết các món đồ mà người sử dụng không khi nào xài tới.

motorcycle backpack icon Tìm mua và mang balo đúng cách

Để hạn chế tình trạng xấu, bạn cần cân nhắc kĩ khi đeo những mẫu mã có dây đeo hẹp do nếu mang trọng lượng nhiều, dây có thể bó chặt lên vai làm nhức mỏi cũng như nhiều triệu chứng khác. Vì vậy, tốt nhất nên chọn mua những mẫu mã balo cùng quai đeo cần to đồng thời có lót kèm mút hoặc vải mềm để không tắc nghẽn lưu thông máu tới vai.

Mọi người nên lưu ý tới mặt cọ xát của balo với lưng, vùng dễ bị kích ứng đặc biệt nhiều nếu các bạn khoác túi xách liên tục nhiều giờ. Nên chọn loại balo mà phần sau được bọc vải nhẹ hoặc có lót thêm bông. Cần giữ mưc độ thông hơi trong quá trình đeo. Điều này vô cùng có ích đối với những ngày nóng bức như thế này. Hãy mua kiểu dáng có dây đeo chằng vòng qua eo nhằm phân phối lực đều lên toàn bộ cơ thể. Tốt nhất không nên chọn các mẫu lớn hơn nhiều với khả năng chịu nặng của người mua.

Các vật khối lượng lớn nên bỏ vào giữa để phòng ngừa khiến túi bị xóc mạnh trong quá trình vận động. Lúc cúi người, nên gập hai đầu gối, tránh đơn giản cúi người bằng cách co phần cơ thể từ hông lên trên. Việc này có thể tương đối có tác dụng khi vác theo nhiều đồ đạc, sách vở ở trong. Dựa vào thử nghiệm, khung xương tối đa đeo thêm chừng 15% cân nặng cơ thể khi đi lại. Cách tốt nhất khi buộc phải mang vác nhiều đồ là tránh phải cho hết trong 1 chỗ, bạn hãy cho mọi thứ quý giá hoặc nhỏ bé vô balo, phần khác nên mang bằng tay.

Khi mà người đeo cảm thấy khó chịu khi đeo balo, nên để ý theo dõi những triệu chứng nhức vai cũng như những chứng bệnh tương tự.

Nếu quan tâm mọi người có thể đọc nhiều hơn ngay đây nhé